9 điều cần kiểm tra trước khi mua đèn năng lượng mặt trời

Đặt những câu hỏi phù hợp để tìm đèn năng lượng mặt trời ngoài trời tốt nhất cho sân vườn của bạn.

Đèn năng lượng mặt trời bollard hoàn hảo cho chiếu sáng ngoài trời và thiết kế cảnh quan — lắp đặt đơn giản và rẻ tiền. Đèn LED sân vườn solar thân thiện với môi trường và không tốn chi phí vào hóa đơn điện hàng tháng của bạn.

Đèn LED sân vườn năng lượng mặt trời

Thị trường năng lượng mặt trời ngày càng phát triển đã có nhiều sản phẩm mời đa dạng.  Nhưng điều đó cũng có nghĩa là khách hàng thông thường sẽ không biết nên lựa chọn sản phẩm gì hay tìm kiếm sự khác nhau giữa các sản phẩm.

Các loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau có nhiều mức chất lượng khác nhau, từ khả năng lưu trữ điện năng đến sản lượng ánh sáng (Quang thông có đủ sáng không?). Và nhất là tuổi thọ của bộ đèn sola sử dụng. Việc đặt câu hỏi đúng trước khi mua sẽ giúp bạn không lãng phí tiền vào việc lắp đặt năng lượng mặt trời không hiệu quả.

  1. Quang thông tự chủ của ánh sáng đèn năng lượng mặt trời:

Hầu hết mọi người đều hiểu nguyên tắc chung của chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời: ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin năng lượng mặt trời sạc pin vào ban ngày và năng lượng dự trữ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho ánh sáng sau khi trời tối. Đèn năng lượng mặt trời càng có quyền tự chủ cao, thì nó càng có thể chiếu sáng lâu hơn mà không cần sạc.

Đèn năng lượng mặt trời thấp cấp có pin rẻ tiền, vì vậy chúng chỉ có thể sáng rực rỡ trong vài giờ (1-2 giờ) nếu không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đó có thể không phải là vấn đề ở vùng nhiệt đới như Việt nam ta. Ở Niềm trung và Nam nơi mặt trời chiếu sáng liên tục quanh năm. Nhưng thực tế thì đèn solar cấp thấp làm cho ánh sáng hoàn toàn không hiệu quả ở bất kỳ nơi nào khác vì nó còn nhanh hỏng pin.

Để có hiệu quả ở các tỉnh phía bắc, đèn năng lượng mặt trời cần nhiều quyền tự chủ hơn. Đèn năng lượng mặt trời tốt hơn đi kèm với pin lithium dung lượng cao của các hãng có tiếng. Và sử dụng năng lượng tích trữ hiệu quả hơn để luôn chiếu sáng trong thời gian dài tối và thời tiết mưa bão.

  1. Lưu trữ năng lượng dung lượng pin năng lượng mặt trời:

Quyền tự chủ là quan trọng, nhưng chỉ số lưu trữ năng lượng liên quan là một thứ hai gần nhất; nó đo lường mức độ hiệu quả mà một bộ cố định năng lượng mặt trời có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện tích của pin. Đèn năng lượng mặt trời có khả năng lưu trữ năng lượng tốt cần ít thời gian hơn để sạc đầy pin đã cạn và có thể tiếp tục hoạt động hiệu quả trong vài giờ ban ngày.

Thời gian lưu trữ năng lượng không giống như thời gian sạc. Pin dung lượng thấp có thể sạc đầy nhanh hơn pin lớn hơn, nhưng pin dung lượng cao thường sẽ có tốc độ lưu trữ năng lượng cao hơn.

  1. Nhiệt độ làm việc -nhiệt độ làm việc đèn Solar

 

Một số vùng khí hậu khó sử dụng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời hơn những vùng khác. Độ ẩm pha trộn với các cực nóng và lạnh có thể tàn phá các loại pin và pin mặt trời được bảo vệ kém. Nếu trang web của bạn đặc biệt ẩm ướt, nóng hoặc lạnh, pin cấp hàng hóa có thể sẽ không tồn tại lâu.

Bạn có thể đảm bảo việc lắp đặt của mình sẽ kéo dài bằng cách chọn đèn năng lượng mặt trời có khả năng chịu nhiệt độ cao hoặc thấp được chỉ định. Pin thường là thứ đầu tiên bị hỏng do nhiệt độ quá cao.

  1. Quang thông ánh sáng đèn sola mặt trời

Quang thông mô tả lượng ánh sáng phát ra mà tấm tăng lượng chiếu sáng cung cấp. Nó được đo bằng lumen. Đèn năng lượng mặt trời chất lượng thấp nổi tiếng là mờ. Đèn LED cao cấp trong việc cung cấp lumen tối đa với công suất tối thiểu, nhưng chúng chỉ có thể làm được nhiều như vậy với nguồn điện hạn chế. Các mô hình rẻ hơn có thể tạo ra dưới 100 lumen, trong khi các mô hình hiệu suất cao có thể liên tục sản xuất trên 120 lumen. Nếu tấm pin mặt trời của bạn sản xuất ở cấp thấp hơn, bạn có thể buộc phải bù đắp bằng cách lắp đặt chúng thường xuyên hơn.

  1. Độ sáng đèn solar:

Mỗi hệ thống chiếu sáng sẽ cung cấp ánh sáng tại các điểm chiếu sáng khác nhau trên toàn bộ mô hình phân bố của nó. Điều này có nghĩa là ánh sáng sẽ xuất hiện với cường độ mạnh hơn ở một số điểm phân bố nhất định so với những điểm khác. Và các kiểu phân bố khác nhau sẽ cung cấp ánh sáng ở các mức cường độ khác nhau. Đối với hầu hết các ứng dụng chiếu sáng bollard bằng năng lượng mặt trời, giá trị độ rọi trung bình (lm/w). Tỷ lệ đồng nhất từ ​​tối đa đến tối thiểu cho khu vực được chiếu sáng được quan tâm nhiều nhất. Các tệp IES có thể được sử dụng để xác định xem các quả bông này có đáp ứng các yêu cầu về độ rọi cho một dự án hay không thường có sẵn thông qua người bán đèn chùm bằng năng lượng mặt trời.

  1. Màu sắc ánh sáng

Màu ánh sáng được đo bằng Độ Kelvin, với các nhiệt độ khác nhau sẽ cung cấp ánh sáng màu khác nhau. Đèn LED có Kelvins thấp hơn có vẻ ấm áp, giống như ánh nến hoặc đèn sợi đốt. Đèn LED trung tính giống như ánh sáng ban ngày là 4000-5000K. Đèn LED bollard trong phạm vi 6000-7000K tạo cho môi trường xung quanh một màu xanh lam lạnh giá.

Là màu chiếu sáng gần giống với ánh sáng ban ngày, ánh sáng trung tính là lựa chọn ánh sáng LED phổ biến nhất. Ánh sáng ấm áp tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng hơn và thường được sử dụng trong các ứng dụng trang trí và cảnh quan. Nó mang lại lợi thế là tiết kiệm điện hiệu quả hơn các màu khác, vì đèn ở nhiệt độ lạnh hơn hiệu quả hơn đèn ấm hơn.

  1. Cách nhiệt bằng năng lượng mặt trời

Sự cách nhiệt của mặt trời đề cập đến lượng ánh sáng mặt trời mà bollard mặt trời nhận được trong một ngày. Khu vực của một địa điểm, các kiểu thời tiết và bóng râm đều sẽ ảnh hưởng đến mức độ cách nhiệt của mặt trời mà các tế bào năng lượng mặt trời của bollard nhận được. Đèn năng lượng mặt trời bollard với khả năng lưu trữ điện năng tốt có thể hoạt động hiệu quả với thời gian phơi nắng liên tục 4-5 giờ, tốt nhất là vào giữa ngày. Tốt nhất, điều này có nghĩa là quả bông không nên chịu bất kỳ hình thức bóng râm nào trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Nếu trang web có bóng râm không liên tục, có sẵn các mô hình có sẵn để tách bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời. Mặc dù các mô hình như vậy bất tiện hơn một chút khi lắp đặt vì chúng cần phải đào rãnh, nhưng chúng cho phép chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời ở những khu vực mà nếu không sẽ phải kết nối với đường dây điện.

  1. Bầu trời tối

Bầu trời tối là một sáng kiến ​​để giảm ô nhiễm ánh sáng. Nhiều thiết bị cố định được thiết kế để giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng bằng cách làm chệch hướng ánh sáng ở nơi hữu ích nhất – mặt đất. Chúng được phân loại là thiết bị cố định “cắt”, có nghĩa là ít hơn 2,5% sản lượng ánh sáng được phép thoát ra khỏi thiết bị cố định trên 90 độ. Đèn tắt đóng góp tích cực vào hiệu suất chiếu sáng của trang web ngoại trừ những khu vực bắt buộc phải tối nhất, theo hệ thống xếp hạng LEED.

Tuy nhiên, đèn “báo hiệu” không có đường cắt cũng rất hữu ích trong thiết kế chiếu sáng. Chúng giúp xác định đường viền và hoạt động như các thiết bị dò đường.

  1. Phân phối ánh sáng

Đèn thường được cung cấp theo hai kiểu phân phối: đối xứng và không đối xứng. Quả bông chiếu sáng đối xứng cung cấp ánh sáng ở dạng hình tròn cô đọng, đồng đều trong khi quả bông chiếu sáng không đối xứng cung cấp ánh sáng ở dạng hẹp, dài, lý tưởng cho chiếu sáng đường đi. Chiếu sáng đối xứng thường được sử dụng trong các ứng dụng cảnh quan trong khi chiếu sáng không đối xứng được sử dụng để làm sáng lối đi trong các ứng dụng an toàn.

 

 

Bài viết liên quan

1,919 thoughts on “9 điều cần kiểm tra trước khi mua đèn năng lượng mặt trời