Tư vấn đèn led sân tennis chính hãng, chất lượng cao – Tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện năng tiêu hao trên các sân tennis hiện nay, cùng với xu hướng hiện đại. Các chủ sân tennis đã thay thế các đèn metal công suất cao bằng đèn LED sân tennis với công suất chỉ 200 – 400W.

den-led-san-tennis

Đèn LED có tuổi thọ 50.000 giờ tương đương sử dụng được 10 năm ở sân tennis. Với ưu điểm bật đèn là sáng lên ngay, ánh sáng đẹp nên chúng ta nhìn mặt sân tennis trở nên rất sang trọng và đẹp mắt.

Tiêu chuẩn ánh sáng sân tennis

Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho sân tennis cần tuân thủ các tiêu chuẩn sau đây:

1. Độ rọi tiêu chuẩn

Độ rọi tiêu chuẩn cho sân tennis được quy định cụ thể trong từng hoạt động vui chơi, luyện tập ở cấp nghiệp dư cho đến cấp thi đấu chuyên nghiệp.

  • Hoạt động độ rọi trung bình (Lux)
  • Các hoạt động luyện tập, vui chơi ở mức nghiệp dư 300- 400Lux
  • Hoạt động thi đấu chung bán chuyên nghiệp 500 – 600Lux
  • Các giải đấu chính thức 700 – 800Lux

2. Chiều cao cột đèn sân tennis

Chiều cao cột đèn sân tennis có nhiều mức, phổ biến nhất là loại cột đèn cao từ 5 đến 10m. Ngoài ra còn có các loại cột khác cao đến 17m. Tuy nhiên, bạn có lựa chọn loại cột nào thì cũng phải đảm bảo không được che khuất tầm nhìn của người chơi.

3. Số lượng cột đèn

Trên mỗi sân tennis số lượng cột đèn thường là 6 hoặc 8. Hiện nay, trong sân thi đấu chuyên nghiệp người ta thường bố trí 6 cột đèn.

Điều này giúp cho đèn giảm được độ chói nhưng vẫn đảm bảo lượng ánh sáng phân bố đều ở các khu vực cần thiết.

Ưu điểm nổi bật của đèn LED sân tennis

1. Tuổi thọ vượt trội

Đèn led tennis là một trong những loại đèn có tuổi thọ cao nhất hiện nay. Tuổi thọ của mỗi chiếc đèn thường đạt đến 60.000 giờ – tương đương khoảng 15 năm nếu mỗi ngày đèn chỉ hoạt động trong 8 giờ.

Nếu đem so sánh với đèn cao áp Metal Halide thì tuổi thọ của đèn pha led cao hơn gấp 10 lần. Bởi vì tuổi thọ trung bình của mỗi chiếc đèn cao áp Metal Halide chỉ là 5.000 giờ.

den-led-san-tennis
Đèn pha led cho sân tennis có tuổi thọ vượt trội

Không những vậy thời gian mà đèn cho sân tennis có thể hoạt động liên tục lên vài tháng hay thậm chí là vài năm. Dù phải hoạt động liên tục trong thời gian dài như vậy nhưng tuổi thọ của đèn cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

2. Ánh sáng phù hợp với môi trường thi đấu thể thao

Trong thi đấu thể thao nói chung và thi đấu tennis nói riêng có yêu cầu rất cao về tiêu chuẩn ánh sáng. Trong mỗi trận thi đấu hay luyện tập thì ánh sáng phải đảm bảo yếu tố không làm chói mắt người chơi và  người theo dõi. 

Những loại đèn cao áp truyền thống nhiệt độ màu sáng thường là 6000K. Với nhiệt độ màu sáng như vậy dù ít hay nhiều cũng sẽ gây cho người chơi cảm giác chói mắt và cản trở quá trình thi đấu.

den-led-san-tennis
Đèn pha led cho sân tennis có nhiệt độ màu sáng từ 4000K đến 5000K
Đèn pha led cho sân tennis được thiết kế với nhiệt độ màu sáng trong khoảng từ 4000K đến 5000K. Đây là nhiệt độ màu ở mức trung bình giúp mắt người quan sát không có cảm giác bị chói.
Ngoài ra, độ hoàn màu của mỗi chiếc đèn (CRI) đạt khoảng 85. Nhiệt độ màu phù hợp cộng với độ hoàn màu cao sẽ giúp người chơi quan sát dễ dàng các đường bóng hơn. Từ đó kết quả thi đấu cũng phần nào cải thiện.

3. Hoạt động bền bỉ trong nhiều điều kiện thời tiết

Đối với những sân tennis ở ngoài trời việc phải đối diện với điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy các thiết bị chiếu lắp đặt ở khu vực này cũng phải đảm bảo yêu cầu chống chịu tốt với thời tiết.

Những chiếc đèn pha led sân tennis luôn đảm tiêu chuẩn bảo vệ với cấp IP65 và IP66. Với cấp bảo vệ này cho phép đèn miễn nhiễm hoàn toàn với bụi. Đồng thời, cấp IP65~66 cho phép đèn chịu được các áp lực nước từ môi trường.

den-led-san-tennis
Hướng dẫn bố trí đèn pha led cho sân tennis
Cấu tạo của đèn pha led cho sân tennis thường là chất liệu hợp nhôm và kính chịu lực. Hai chất liệu này có độ bền cực tốt khi không bị ảnh hưởng bởi quá trình oxi hóa từ môi trường.
Môi trường thi đấu luyện tập có cường độ cao luôn có những pha bóng với lực đánh cực lớn. Sẽ có trường hợp các pha bóng với lực mạnh đánh trúng vào đèn. Nhưng với cấu tạo chắc chắn như vậy nên đèn sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều.

4. Ánh sáng ít bị suy giảm

Tình trạng suy giảm ánh sáng là điều luôn diễn ra ở nhiều thiết bị sau một thời gian sử dụng. Ở đèn pha led hiện tượng suy giảm ánh sáng cũng có thể xảy ra nhưng tốc độ là rất thấp.

Trung bình cứ 30.000 giờ chiếu sáng thì độ suy giảm ánh sáng của đèn mới là 10%. Như vậy với tuổi 60.000 giờ thì tỷ lệ suy giảm cũng chỉ là 20%.

Đây là con số khá ấn tượng nếu so sánh với đèn cao áp. Bởi trung bình cứ vài nghìn giờ chiếu sáng là chất lượng ánh sáng của đèn cao áp đã suy giảm đến hơn 10%.

5. Đèn cho tốc độ sáng nhanh

Đối với những loại đèn cao áp truyền thống hay đèn led malaysia khi khởi động cần một khoảng thời gian từ 10 đến 15 giây thì đèn mới nóng lên và mới kịp phát sáng.

Nhưng với đèn pha led thì đèn gần như đèn sáng ngay lập tức sau khi bật bởi nó không cần thời gian làm nóng. Tốc độ sáng nhanh như vậy rất có lợi cho những trận đấu kéo dài từ chiều đến tối. Việc thi đấu của các vận động viên sẽ không bị gián đoạn.

6. Cực kì tiết kiệm điện

Đèn được trang bị bởi dòng chip led hiện đại cho đèn có tốc độ phát quang nhanh nhưng vẫn tiết kiệm điện. Lượng điện năng mà đèn đèn tiêu thụ chỉ bằng 2/3 so đèn cao áp.

Nhờ vào lý do này mà đèn pha led đang dần thế chỗ cho những mẫu đèn cao áp 1000W. Về mặt chất lượng ánh sáng cũng như hiệu năng hoạt động vượt trội hơn đèn cao áp. Hơn nữa, chúng còn giúp giảm được một phần lớn chi phí tiền điện cho mỗi khu vực sân tập.

Dẫn chứng cụ thể cho khả năng tiết kiệm điện là so sánh giữa bóng đèn led 400W và đèn cao áp 1000W. Nếu trung bình mỗi ngày đèn bật 8 tiếng nhân với 30 ngày, rồi nhân với số tiền cho mỗi Kw điện là 1.500VNĐ thì số tiền sẽ khá chênh lệch.

Cụ thể đèn cao áp 1000W số tiền điện 1 tháng sẽ là 1×8×30×1.500=360.000vnđ, đèn led cho sân tennis 400W số tiền điện sẽ là 0.4×8×30×1.500 = 144.000VNĐ.

7. Ánh sáng ấn tượng tốt – được nhiều người ưa chuộng

Anh Trần Quốc Vượng quản lý một sân tennis ở quận 9 – TPHCM cho biết “Mình có quản lý một sân tennis nhỏ ở quận 9. Vì sân chủ yếu phục vụ nhu cầu vui chơi của bà con quanh vùng nên mình cũng không quá đầu tư vào hệ thống đèn chiếu sáng.

Mình vẫn sử dụng loại đèn Metal Halide công suất cao. Nhưng thời gian gần đây đèn tốn điện quá mà ánh sáng lại ra rất chói mắt nên mình đã quyết định thay thế bằng đèn pha led cho sân tennis.

Nhìn chung, kiểu đèn này nhỏ gọn hơn đèn Metal Halide nên việc thay thế và lắp đặt cũng dễ dàng hơn.

Điều làm mình hài lòng nhất với kiểu đèn này là ánh sáng không tạo cảm giác chói mắt như kiểu đèn cũ. Còn mặt tiết kiệm điện thì đèn chỉ tiêu thụ điện bằng 2/3 so với đèn cao áp.”

Kinh nghiệm chọn đèn LED sân tennis tiêu chuẩn

1. Chất lượng ánh sáng

Chất lượng ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn đèn chiếu sáng sân tennis dựa vào hai yếu tố:
 • Nhiệt độ màu ánh sáng: các đèn dùng chiếu sáng sân tennis thường chọn nhiệt độ màu 5000K – 6000K. Đèn LED có ưu điểm cho ra các sản phẩm đồng đều cao với sai số nhỏ nhất
 • Chỉ số hoàn màu: CRI cao giúp ánh sáng “trong” hơn giúp người chơi quan sát và xử lý tốt các tình huống trên sân

2. Độ suy giảm quang thông

Các loại chip LED có thương hiệu lớn (Nichia – Japan, Philips, Osram) chỉ suy giảm 3%-5% sau 10.000 giờ (nếu thắp sáng 6 giờ/ngày tương đương 5 năm)

3. Tuổi thọ

Đèn LED suy giảm 30% độ sáng sau 50.000 giờ hoạt đông liên tục bên cạnh đó thì đèn Metal có độ sáng chỉ là 3000 giờ. Vậy nếu bạn sử dụng đèn led cho thiết kế chiếu sáng sân tennis thì bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

4. Mức an toàn

Đèn led sử dụng LED Driver có các chức năng bảo vệ: quá tải, quá áp, quá nhiệt và bảo vệ ngắn mạch rất an toàn. Đèn Metal sử dụng các chấn lưu theo thời gian sẽ phát tiếng kêu rè rè rất khó chịu.

5. Chi phí vận hành

Sử dụng đèn led có thể tiết kiệm 50% điện năng so với đèn Metal, riêng đối với đèn LED sài gòn sử dụng chip Nichia – Japan con số này sẽ cao hơn.

6. Giá thành

Giá thành của một bộ đèn Metal 1000W của các hãng lớn (Philips USA, Universal USA) BH 12 tháng tương đương với bộ đèn LED 300W BH 36 tháng của LED sài gòn.

Một số model đèn led chiếu sáng sân tennis bán chạy nhất trong năm

Dưới đây là những mẫu đèn led được nhiều người sử dụng cho sân tennis trong năm nay. Các bạn có thể tham khảo thêm để có thể lựa chọn cho mình giải pháp chiếu sáng phù hợp.

1. Đèn led shosebox M1 Series

Đèn led shoesbox M1 series – hiệu suất phát quang cao, thân đèn được đúc bằng nhôm giúp tản nhiệt. Ngoài ra đèn này được thiết kế với ống kính mô đun mới đáp ứng yêu cầu cho việc phân bổ ánh sáng ở các khu vực khác nhau. 

den-led-san-tennis

Thông số kỹ thuật:

+ Công suất tiêu thụ: 150W, 200W, 300W và 320W

+ Điện áp: 100V – 277V

+ Hiệu suất chiếu sáng: 130 lm/W

+ Nhiệt độ màu : 4000K – 6000K

+ Chỉ số hoàn màu CRI: 80

+ Tuổi thọ đèn: 50.000 giờ

+ Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65 

+ Bảo hành: 5 năm

Sản phẩm này thường được sử dụng trong sân tennis, sân cỏ nhân tạo, sân vận động, trung tâm hội nghị…

2. Đèn led RBL 110W

Đèn led RBL 110W – thiết kế mỏng, gọn nhẹ, thân đèn được đúc bằng nhôm, hiệu suất phát quang cao. Đặc biệt sản phẩm có tuổi thọ trung bình cao giúp bạn xóa tan nỗi lo chi phí tiền điện leo thang hàng tháng.

Thông số kỹ thuật:

+ Công suất tiêu thụ: 110W

+ Điện áp: 120V – 277V

+ Hiệu suất chiếu sáng: 110 lm/W

+ Nhiệt độ màu : 5000K

+ Chỉ số hoàn màu CRI: 72

+ Tuổi thọ đèn: 100.000 giờ

+ Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65 

+ Bảo hành: 5 năm

Sản phẩm này thường được sử dụng trong sân tennis mini, sân cỏ nhân tạo, khu liên hợp thể thao,….

3. Đèn led light M4

Đèn led light M4 được thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn với thân đèn được đúc bằng hợp kim nhôm. Hiệu suất chiếu sáng cao giúp bạn xóa tan nỗi lo về chập cháy, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Thông số kỹ thuật:

+ Công suất tiêu thụ: 110W

+ Điện áp: 120V – 277V

+ Hiệu suất chiếu sáng: 110 lm/W

+ Nhiệt độ màu : 5000K

+ Chỉ số hoàn màu CRI: 72

+ Tuổi thọ đèn: 100.000 giờ

+ Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65 

+ Bảo hành: 5 năm

Sản phẩm này thường được sử dụng trong sân tennis mini, sân cỏ nhân tạo, khu liên hợp thể thao, trung tâm hội nghị….

4. Đèn led SBN-LED 802

Đèn led SBN- led 802 được thiết kế rất chắc chắn bởi, kiểu dáng có tính thẩm mỹ cao giúp bạn tô điểm cho khu vực chiếu sáng của mình.

Thông số kỹ thuật:

+ Công suất tiêu thụ: 60W,120W,180W và 200W

+ Điện áp: 120V – 277V

+ Hiệu suất chiếu sáng: 130 lm/W

+ Nhiệt độ màu : 3000 – 6000K

+ Chỉ số hoàn màu CRI: 80

+ Tuổi thọ đèn: 60.000 giờ

+ Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65 

+ Bảo hành: 5 năm

Sản phẩm này thường được sử dụng trong sân tennis, đường phố, sân vận động, sân cỏ nhân tạo, khu liên hợp thể thao…

Một số câu hỏi thường gặp

1. Đèn pha led sân tennis có giá bao nhiêu?

Đèn pha led cho sân tennis hiện có giá cả khá đa dạng. Mức giá thay đổi tùy thuộc vào công suất đèn và thương hiệu sản xuất. Công suất đèn tỷ lệ thuận với giá đèn.

Tức là công suất càng lớn thì giá cao. Yếu tố thương hiệu cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá đèn. Các thương hiệu đã có tiếng trên thị trường từ Châu Âu hay Hoa Kỳ thường có giá cao hơn.

Tất nhiên chất lượng của những loại đèn này cũng có phần khiến người dùng an tâm hơn. Bởi các giải đấu tennis lớn trên thế giới cũng thường tin dùng các thương hiệu nổi tiếng này.

Bên cạnh, các thương hiệu sản xuất đèn của Việt Nam cũng là sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, mẫu mã của đèn pha led sản xuất trong nước chưa thực đa dạng như đèn ngoại nhập.

Giá đèn led chiếu sáng sân tennis mà mỗi chủ sân phải bỏ ra cũng theo đó mà khá chênh lệch. Để hoàn thiện một hệ thống chiếu sáng cho sân tennis. Chi phí khá cao hơn nếu muốn đảm đạt quy chuẩn thi đấu chuyên nghiệp.

Để lựa chọn được những kiểu đèn phù hợp và đúng chất lượng nhất mọi người nên ưu tiên những nơi chuyên cung cấp thiết bị chiếu sáng thể thao.

Bên cạnh đó, mọi người cũng phải cần quan tâm đến thời hạn bảo hành và các giấy tờ kiểm định chất lượng. Thời gian bảo hành của mỗi chiếc đèn pha led chất lượng tốt thường là từ 3 cho đến 5 năm.

Khi đi mua hàng mọi người cần yêu cầu nơi bán hàng chứng minh nguồn gốc sản phẩm bằng giấy tờ kiểm định chất lượng. Nếu là đèn ngoại nhập thì phải có thông tin bằng tiếng Việt các thông số kỹ thuật của đèn và thông tin đơn vị nhập khẩu.

2. Mua đèn pha led sân tennis ở đâu uy tín chất lượng? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đèn dành cho sân tennis.Thế nên thế việc lựa chọn được các nhà sản xuất uy tín và chất lượng đang gặp nhiều khó khăn bởi các đơn vị chào bán với báo giá đèn led sân tennis rất rẻ nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra khi mua đèn tại Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDP Việt Nam thì người tiêu dùng cần phải lựa chọn đúng địa điểm phân phối uy tín.

Để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhằm tránh trường hợp cháy nổ bóng đèn thường xuyên xảy ra gây tốn kém chi phí thay thế cũng như việc lắp đặt trên cao gặp rất nhiều khó khăn.

Vì thế Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDP Việt Nam là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đèn chiếu sáng và cung cấp các loại đèn chiếu sáng trên toàn quốc. Khi bạn đến với HDP LED chúng tôi luôn mang lại sự nhiệt tình trong quá trình phục vụ và cam kết luôn bán hàng chính hãng cho khách hàng:

 • Trải nghiệm thực tế những sản phẩm mới nhất
 • Là hàng chính hãng có tem niêm yết, có chế độ bảo hành chuyên nghiệp và giá cả phải chăng
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, phục vụ tận tình
 • Giao hàng nhanh chóng và miễn phí lắp đặt sau 30 phút đặt hàng trong nội thành Hà Nội
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Hãy gọi ngay hotline 0976 920 976 để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Bài viết liên quan

2,068 thoughts on “Tư vấn đèn led sân tennis chính hãng, chất lượng cao – Tiết kiệm điện

 1. Avatar
  CharlaSaEi says:

  dissertation searches
  [url=”https://mydissertationwritinghelp.com”]best dissertation writing service review[/url]
  what is a dissertation defense like

 2. Avatar
  tinyurl.com says:

  Hi! Do you know if they make any plugins to safeguard
  against hackers? I’m kinda paranoid about losing everything I’ve worked
  hard on. Any suggestions?

 3. Avatar
  RegineSaEi says:

  writing dissertation conclusion
  [url=”https://helpon-doctoral-dissertations.net”]dissertation data analysis help[/url]
  online dissertation help hu berlin

 4. Avatar
  EvaleenSaEi says:

  dissertation help service london
  [url=”https://dissertations-writing.org”]cheap dissertation writing service[/url]
  help i can’t write my dissertation

 5. Pingback: mazhor4sezon

 6. Avatar
  gamefly says:

  I’d like to thank you for the efforts you have put in writing
  this site. I am hoping to see the same high-grade blog posts from
  you in the future as well. In truth, your creative writing abilities has
  encouraged me to get my own website now 😉

 7. Avatar