Đèn Led nhà xưởng – Giải pháp chiếu sáng hoàn hảo

Đèn LED Nhà Xưởng có công suất cao, nguồn sáng ổn định, đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý, an toàn cho người sử dụng… phù hợp với các hệ thống không gian rộng.

den-led-nha-xuong

Sở hữu sức mạnh vượt trội, hiện nay đèn LED nhà xưởng đang là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia chiếu sáng. Sau quá trình hơn 100 năm cống hiến dựng xây, công nghệ Led đã đạt được vị thế vững chắc trong ngành khoa học chiếu sáng và công phá thị trường với nhiều sức mạnh tiềm ẩn.

Chắt lọc tinh hoa của nguồn năng lượng sạch này, Đèn led chiếu sáng nhà xưởng đang hiển thị như một thiết bị thông minh và vô cùng thân thiện.

Sơ lược về đèn LED nhà xưởng

Đèn led nhà xưởng được thiết kế theo những tiêu chuẩn đặc biệt để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng trong những hệ thống chiếu sáng công nghiệp yêu cầu tiêu chuẩn chiếu sáng cao.

1. Đèn LED nhà xưởng khác đèn LED thông thường như thế nào?

Đèn led nhà xưởng ra đời đã đánh dấu một mốc quan trọng trong kỉ nguyên chiếu sáng khu vực ngoài trời của nhân loại. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của đèn led nhà xưởng so với đèn led thông thường:

Đèn LED nhà xưởng:

– Độ chiếu sáng mạnh: sử dụng chip COB hiện đại cho hiệu suất lớn mà lại ít tốn điện.

– Không gây tiếng ồn và rất êm ái.

– Tuổi thọ đèn led cao hơn những bóng đèn khác và thông thường từ 10 năm trở lên.

– Tiết kiệm điện năng từ 60 – 80% so với led thông thường.

– Không gây nóng, khi sử dụng đèn led nhà xưởng nhiệt độ tỏa ra khoảng 50℃

– Đa dạng về công suất: 20W – 200W

– Góc chiếu đa dạng: 45℃, 60℃, 90℃ và 120℃

Đèn LED thường:

–  Độ sáng luôn ổn định.

– Tuổi thọ trung bình từ 30.000-50.000 giờ.

– Tiết kiệm điện đến 75% so với đèn thông thường

– Sử dụng nguồn điện trực tiếp

– Đa dạng về công suất:10 – 100W

– Góc chiếu rộng: 100℃

2. Đèn led nhà xưởng có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường đèn led nhà xưởng có rất nhiều loại đèn được thiết kế có kiểu dáng, công suất và thương hiệu khác nhau. Mỗi sản phẩm lại có những ưu điểm phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau.

 • Đèn led High Bay:

Các sản phẩm đèn led High Bay nhà xưởng được sản xuất theo công nghệ LED mới nhất hiện nay, đạt hiệu suất phát quang lên tới 130lm/w. Vì thế, nó không chỉ cung cấp được nguồn sáng đảm bảo mà nó còn mang đến một môi trường làm việc thực sự an toàn và lành mạnh.

Đèn High Bay là sản phẩm đèn nhà xưởng phù hợp với các nhà xưởng có nhiều bụi như ngành gỗ hay kho chứa hàng.

Một số loại đèn led high bay được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, nhà kho, sân thể thao, sân vận động như là đèn led high bay 150W rạng đông, đèn led high bay 200W, đèn led high bay 100W rạng đông, đèn led nhà xưởng duhal 150W, đèn high bay 250W paragon, đèn high bay 50W, đèn high bay 150W paragon,…

 • Đèn cao áp Metal Haliden đa năng:

Đây là sản phẩm đèn led nhà xưởng phù hợp công việc yêu cầu nhiệt độ màu và độ hoàn màu cao lên đến 5500K. Đèn này được sử dụng nhiều trong các hệ thống chiếu sáng cho các khu vực thể thao, nhà xưởng.

Ưu điểm của đèn Metal Halide là cho hiệu quả chiếu sáng gấp 3 – 5 lần so với đèn sợi đốt thông thường. Đặc biệt, đèn Metal Halide còn phát ra ánh sáng có chất lượng rất cao.

Tuy nhiên, sản phẩm này có một số hạn chế như thời gian khởi động lâu (thường mất 15 – 20 phút để có thể đạt được ánh sáng bình thường), kém hiệu quả khi chạy ở công suất thấp, tuổi thọ ngắn từ 6000 – 15000 giờ hoạt động và ánh sáng phát ra có tính đa hướng.

Một số loại đèn cao áp Metal Halide thông dụng là đèn metal halide 1000W, đèn pha metal 250W, metal halide 70W…

 • Đèn pha led:

Đèn pha led được sản xuất ứng dụng trên công nghệ LED hiện đại nhất hiện nay, bóng đèn led pha được trang bị thêm công nghệ IP65, IP66 chống nước, bụi bẩn, khói, nắng… giúp đèn hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. 

Sản phẩm này rất thích hợp cho các nhà xưởng có môi trường làm việc khắc nhiệt.

Ưu điểm nổi bật của đèn pha led nhà xưởng là khả năng tiết kiệm điện do sinh nhiệt thấp, đạt hiệu suất phát quang lên đến 130 lm/W, cao gấp 2 – 3 lần so với đèn truyền thống.

Dải nhiệt độ màu rộng từ 2700 – 3500K, 5500 – 6700K. Chỉ số hoàn màu Ra > 85 và tuổi thọ lên đến 65000 giờ. Ánh sáng tiêu chuẩn gần giống với ánh sáng tự nhiên, thân thiện với môi trường…

Một số mẫu đèn pha led công nghiệp phổ biến hiện nay như đèn pha led công nghiệp 100W, đèn pha led rạng đông, đèn pha led 200W, đèn pha led 150W, đèn led nhà xưởng 100W, đèn led nhà xưởng 150W, đèn led nhà xưởng 200W, đèn led nhà xưởng 50W, đèn led nhà xưởng 250W, đèn led nhà xưởng 50W, đèn led nhà xưởng 80W…

 • Đèn tuýp led nhà xưởng:

Đèn tuýp led nhà xưởng – đèn túy dài được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ với hai thanh treo giúp không gian chiếu sáng của bạn được bố trí đều ở các khu vực so với các đèn led khác.

Ưu điểm của đèn tuýp led cũng tương tự với những gì đèn LED nhà xưởng High Bay ở trên. Thế nhưng, các sản phẩm đèn tuýp led phù hợp với những nhà xưởng có trần không quá cao và yêu cầu độ hoàn màu cao hơn. Sản phẩm thường được sử dụng trong phòng sơn, may mặc, điện tử…

Những tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà xưởng

Nhà xưởng là môi trường làm việc đầy biến động. Hình dung chung, nhà xưởng được thiết kế theo hệ thống đóng kín với quy mô lớn, hạn chế sự lưu thông ánh sáng cũng như trao đổi không khí với môi trường tự nhiên bên ngoài.

Với lý do này, đảm bảo độ an toàn và năng suất lao động cho công nhân thì đây là một khó khăn mà các nhà đầu tư đang hướng tới.

Và sự bế tắc có lẽ sẽ tìm ra được giải pháp nếu bắt đầu từ hệ thống chiếu sáng. Hãy cùng ngó qua một số tiêu chuẩn cần đạt được trong không gian nhà xưởng.

đèn LED nhà xưởng

1. Yêu cầu về độ sáng

Độ sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ra quyết định khách hàng có mua sản phẩm này hay không. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản về độ sáng trong chiếu sáng nhà xưởng:

  • Đảm bảo độ rọi hoàn hảo cho từng vị trí làm việc.
  • Hướng ánh sáng thuận lợi trên từng góc độ.
  • Màu sắc ánh sáng phản chiếu chân thực môi trường làm việc.
  • Hạn chế độ thấp nhất sự rung nháy trong khi vận hành.
  • Đảm bảo mức độ sáng tự nhiên và chân thực.
  • Duy trì đều đặn các thông số chiếu sáng trong suốt thời gian sử dụng.
  • Độ chói hài hòa và không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của người lao động.

2. Yêu cầu về sức khỏe thị giác và năng suất lao động

Cần đảm bảo chất lượng ánh sáng tại mỗi vị trí làm việc bởi độ sáng, độ rọi có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thị giác của người lao động.

Ánh sáng phù hợp có thể nâng cao khả năng hoạt động của thị giác, từ đó có thể hiểu rằng áng sáng có khả năng điều chỉnh hiệu suất và năng suất của người lao động.

3. Yêu cầu về tiện nghi và an toàn lao động

Tưởng chừng như không có một mối liên hệ nào giữa ánh sáng với sức khỏe lao động nhưng nó lại có sự gắn kết vô cùng đặc biệt.

Ánh sáng sai lệch không theo tiêu chuẩn gây ra các bệnh lý về mắt cũng như khả năng thị giác của người lao động. Khi ánh sáng không đạt chuẩn có thể gây ra những bất lợi sau:

  • Độ chói cao gây ra sự khó chịu cho người sử dụng.
  • Tương phản độ chói quá lớn gây mỏi mắt và thường xuyên phải thay đổi để thích nghi với thị giác.
  • Độ chói quá thấp gây cảm giác nặng nề và ức chế cho người sử dụng.

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của thị giác mà chiếu sáng còn góp phần xây dựng hệ thống an toàn lao động trong phạm vi nhà xưởng.

Theo thống kê, môi trường làm việc không đảm bảo về chất lượng ánh sáng thường gây ra các tai nạn lao động hơn là môi trường lao động đạt chuẩn.

Yêu cầu cần thiết đặt ra là cần thay đổi và thiết kế toàn bộ hệ thống chiếu sáng. Đây là mối quan tâm hàng đầu về an toàn lao động.

Đèn LED nhà xưởng là giải pháp chiếu sáng công nghiệp hoàn hảo

Sinh ra với sứ mệnh cốt lõi là chiếu sáng, đèn led nhà xưởng còn nổi trội với khả năng thân thiện với môi trường và khả năng trường tồn trong môi trường khắc nghiệt.

Hiện nay, nó là dòng sản phẩm thông minh được thiết kế riêng cho môi trường nhà xưởng, không chỉ giải quyết được vấn nạn trên mà nó còn sở hữu đặc tính sau đây.

Các cấp công suất của đèn LEd nhà xường treo highbay

1. Những ưu điểm vượt trội của đèn LED nhà xưởng

Đèn led nhà xưởng được bảo vệ thông minh bằng lớp hợp kim cao cấp, lớp cường lực có độ đày siêu ổn theo theo tiêu chuẩn IP65 giúp đèn có thể trường tồn trong môi trường đầy biến động.

Cánh tản nhiệt lớn được thiết kế độc đáo. Cơ chế tự làm mát được phát huy tối đa làm giảm thiểu nguồn nhiệt phát ra trong quá trình vận hành.

Tính năng này giúp đèn nhà xưởng luôn giữ được mức nhiệt ổn định: thường cao hơn so với môi trường từ 5 – 8oC và thấp hơn so với các loại đèn khá là từ 13 – 25oC) góp phần bảo vệ môi trường lành mạnh trong nhà xưởng.

Đèn led nhà xưởng siêu sáng có góc chiếu sáng thiết kế linh hoạt và cho phép hoạt động trên phạm vi rộng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình thiết kế và lắp đặt.

Đèn led nhà xưởng được ứng dụng cơ chế tự làm sạch, vô cùng thân thiện với môi trường bụi nước nên tuổi thọ cao, giúp tiết kiệm chi phí thay thế và bảo dưỡng trong thời gian lâu dài.

Mang trong mình sức mạnh tiềm tàng tương lai không xa đèn led nhà xưởng sẽ chiếm ưu thế đột phá trị trường chiếu sáng và trở thành nguồn năng lượng phát sáng duy nhất được tin dùng.

Không chỉ mang tới những lợi ích về mặt kinh tế mà nó còn an toàn cho sức khỏe người lao động và nâng cao giá trị sản xuất. Hãy triển khai dự án thông minh này để nhận được những nguồn lợi nhuận mà led nhà xưởng mang lại.

2. Một số mẫu đèn LED nhà xưởng được sử dụng nhiều nhất

Những mẫu đèn led dưới đây được sử dụng phổ biến nhất bởi chúng đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe đối với một hệ thống ánh sáng công nghiệp. 

 • Đèn High Bay Light 100W

Hiện nay bóng đèn Hight Bay 100W đang được công ty lựa chọn để lắp đặt trong nhà xưởng. Bởi những ưu điểm nổi trội như là tiết kiệm điện năng, độ bền cao CRI>=80, không chứa thủy ngân và hóa chất độc hại, không phát ra tia tử ngoại và an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt, tuổi thọ trung bình của đèn đạt 50000 giờ, độ tin cậy cao và không hạn chế số lần bật tắt cao gấp 2-3 lần so với bộ đèn led nhà xưởng khác. 

den led hight bay 100w
Đèn High Bay Light 100W
 • Đèn UFO High Bay Light 100W

Đèn có cấu tạo đơn giản với lớp vỏ được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, độ hoàn màu CRI cao >=80, với chip Lumileds cung cấp nguồn sáng rõ ràng, không nhấp nháy, không tỏa quá nhiều nhiệt ngay cả hoạt động nhiều giờ liên tục.

den led hight bay ufo 100w
Đèn UFO High Bay Light 100W
 • Đèn High Bay Linear 130W

Độc đáo với kiểu dáng thanh treo, có thể nói đây là mẫu bóng đèn nhà xưởng duy nhất chiếu sáng theo dải tạo nên góc chiếu sáng khác biệt. Tuổi thọ trung bình 50.000h rất phù hợp cho việc chiếu sáng nhà xưởng, nhà kho…

den led linear hight bay
Đèn Highbay Linear 130W
 • Đèn led nhà xưởng HLP18 150W 

Đèn led nhà xưởng HLP18 150W cung cấp nguồn sáng ổn định, công suất lớn, hoạt động ổn định, tiết kiệm điện đến 60% so với đèn nhà xưởng thông thường, an toàn cho người sử dụng…

Đèn này được sử dụng phổ biến trong môi trường công nghiệp như nhà xưởng…

Đèn LED nhà xưởng 150W IP66 HLP18
Đèn LED nhà xưởng HLP18 150W 
 • Đèn led nhà xưởng Galaxy show 450

Hệ thống chiếu sáng hiệu quả cao nhờ phản chiếu bên trong bằng polycarbonate. 

Thiết bị quang phổ Rotosymmetric của galaxy show Semi-Refractor mới được FAEL thiết kế để giảm độ chói trong các khu vực công nghiệp và thương mại để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, điều chỉnh các hoạt động kinh doanh trong nhà.

den led galaxy show
Đèn led nhà xưởng Galaxy show 450

Trên đây là những thông tin hữu ích về một số mẫu đèn led nhà xưởng được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã có cho mình những sự lựa chọn cho một giải pháp chiếu sáng công nghiệp hoàn hảo.

Nếu bạn cần mua sản phẩm hoặc tham khảo thêm các mẫu đèn led nhà xưởng phổ biến nhất trong năm nay bạn có thể ghé qua showroom: Công ty cổ phần công nghệ HDP việt nam – số 42, ngõ 221, phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hoặc liên hệ Hotline: 0976 920 976 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn giúp không gian thiết kế của mình trở nên hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0976920976